Xu thế API Ngân hàng Việt Nam

Giải pháp theo dõi dòng tiền từ nhiều ngân hàng và tự động hóa báo cáo tài chính kinh doanh cho doanh nghiệp 24/7

THẤY GÌ SAU KHI VIETINBANK ĐƯỢC TÔN VINH “TRIỂN KHAI NỀN TẢNG API VÀ NGÂN HÀNG MỞ TỐT NHẤT”.

THẤY GÌ SAU KHI VIETINBANK ĐƯỢC TÔN VINH “TRIỂN KHAI NỀN TẢNG API VÀ NGÂN HÀNG MỞ TỐT NHẤT”.

Tháng 8 vừa rồi, The Asian Banker đã tổ chức buổi lễ trao giải thường niên cho các ngân hàng tại Việt Nam. Vietinbank đã nhận được vinh dự khi được trao giải thưởng “triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

Qua sự kiện này thì chúng ta thử hãy tìm hiểu xem lý do nào mà Vietinbank lại chiến thắng trong cuộc thi này. Hãy cùng đi với chúng tôi tìm hiểu nhé các bạn.

Xác định ngân hàng mở là mục tiêu trọng tâm.

Vietinbank là ngân hàng đầu tiên thử nghiệm API Platform vào môi trường thực tế. Qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm cũng như hợp tác với các Fintech thông qua các diễn đàn, buỗi gặp gỡ, phối hợp với các tổ chức chính phủ và tài chính khác làm rõ các khúc mắc mà khách hàng hay gặp phải.

Open API là nền tảng số quan trọng giúp cho việc chia sẻ dữ liệu và xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ giữa ngân hàng và các đối tác.

Bắt kịp xu thế công nghệ mới của các tổ chức tài chính trong khu vực và thế giới.

Nhận thấy đây là yêu cầu bắt buộc để tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, giảm chi phí góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng.

=> Xác định mục tiêu trọng tâm là ngân hàng mở điều này đã phản ánh chân thực nỗ lực hoạt động của Vietinbank trong kết quả giải thưởng của buổi trao lễ này.

Tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng:

Bổ sung thêm các tính năng bên cạnh đó mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ định hướng khách hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống con người.

Cho ra mắt nền tảng giao diện lập trình ứng dụng mở Open API với tên gọi Vietinbank iconnect làm cho việc trao đổi giữa người nhận và người mua thuận lợi hơn rất nhiều.

Đổi mới kênh phục vụ khách hàng so với truyền thống mang đến những trải nghiệm khách hàng mới lạ, thuận tiện hơn. Đồng bộ lộ trình chuyển đổi số.

=> Với giải thưởng trao bởi The Asian Banker, Vietinbank đã chứng tỏ sự chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một ngân hàng mở và cam kết tiếp tục đem đến các dịch vụ tài chính hiện đại cùng các trải nghiệm mới mẻ đến khách hàng.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *