Xu thế API Ngân hàng Việt Nam

Giải pháp theo dõi dòng tiền từ nhiều ngân hàng và tự động hóa báo cáo tài chính kinh doanh cho doanh nghiệp 24/7

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG ƯU TIÊN CỦA VPBANK

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG ƯU TIÊN CỦA VPBANK

VPBank Diamond ra mắt vào năm 2018, dịch vụ dành cho khách hàng ưu tiên với nhiều sản phẩm, dịch vụ độc đáo mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời, gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường tài chính Việt Nam.

Đẳng cấp qua thời gian

Trong những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp thu nhập cao.

Với nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm và ứng dụng công nghệ hiện đại trong ngành ngân hàng bán lẻ. VPBank Diamond hướng đến mục tiêu đem đến những dịch vụ đẳng cấp, trải nghiệm chất nhất dành cho khách hàng VIP.

Không gian chăm sóc khách hàng đẳng cấp sang trọng tại điểm giao dịch, giảm bớt các thủ tục rườm rà và được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm nhất.

Vươn lên tầm cao mới

Bên cạnh các dịch vụ tài chính ban đầu, khách hàng ưu tiên còn được tận hưởng các dịch vụ dịch vụ phi tài chính về thể thao, văn hóa, y tế khác. Đây là đặc quyền chăm sóc khách hàng ưu việt nhất của VPBank.

VPBank vừa thông báo ra mắt tuyên ngôn mới “Vị Thế Quyền Năng – Vantage Point” kèm gói sản phẩm có tính đột phá và dịch vụ xứng tầm dành riêng biệt cho phân khúc này năm 2021.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *