Xu thế API Ngân hàng Việt Nam

Giải pháp theo dõi dòng tiền từ nhiều ngân hàng và tự động hóa báo cáo tài chính kinh doanh cho doanh nghiệp 24/7

VIETQR – CUỘC CÁCH MẠNG MỚI TRONG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

VIETQR – CUỘC CÁCH MẠNG MỚI TRONG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Bắt đầu từ ngày 15/6, người dân đã có thể chuyển tiền ngân hàng thông qua mã VietQR theo một chuẩn QR chung của ngân hàng nhà nước.

Trước kia ngân hàng cũng áp dụng chuyển tiền thông qua mã QR nhưng chỉ trong nội bộ ngân hàng thì nay có thể đã kết nối liên thông ngân hàng góp phần vào chiến dịch không dùng tiền mặt của Chính Phủ.

Người dân có thể tự tạo mã VietQR cá nhân cho mình ngày trên ứng dụng Mobile Banking, Với hình thức thanh toán này có thể áp dụng rộng rãi cho các cửa hàng nhỏ lẻ và kể cả các sạp bán rau quả ngoài chợ khi họ dễ dàng in ra mã QR bỏ trước gian hàng của họ người mua có thể quét thanh toán.

Đối với thanh toán online thì người mua chỉ cần gửi mã VietQR cho người bán thì việc chuyển tiền rất là nhanh mà không cần phải lo sai sót thông tin chuyển tiền.

Điểm đặc biệt thuận lợi ở đây là tiền được chuyển đến trực tiếp cho người nhận mà không cần phải qua trung gian thanh toán, không mất phí giao dịch qua trong gian.

Hình thức này người dùng có thể tạo bất kỳ mẫu nào tích hợp trên fanpage, website bán hàng cho khách hàng dễ dàng thanh toán nhanh chóng ngay khi có nhu cầu.

Dự kiến cuối năm 2021, hầu hết các ngân hàng sẽ cập nhật đầy đủ trên Mobile Banking để giúp 90% người dân có thể sử dụng.

NAPAS cũng cho biết rằng họ cũng đang đàm phán với các tổ chức Quốc tế để VietQR trở thành hình thức thanh toán xuyên biên giới giúp du khách đến Việt Nam thuận tiện trong thanh toán.

API về VietQR đang được phát triển tại vietqr.io

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *